Xuất bản thông tin

null Không để người bệnh ra khỏi khu vực cách ly khi chưa được phép

Chi tiết bài viết Tin tức nổi bật

Không để người bệnh ra khỏi khu vực cách ly khi chưa được phép

Ngày 17/02/2020, Sở Y tế yêu cầu Giám đốc các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp rà soát công tác tiếp nhận, phân loại người bệnh theo 03 nhóm trường hợp bệnh: Bệnh nghi ngờ, bệnh có thể, bệnh xác định; thu dung cách ly và quản lý chăm sóc, điều trị tại các cơ sở y tế được phân công theo đúng quy định về việc tổ chức tiếp nhận, chẩn đoán, điều trị và quản lý người bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do Covid-19.

Khu vực điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Tân Hồng

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị nghiêm túc quản lý tất cả người bệnh thuộc cả 03 nhóm trường hợp bệnh nêu trên. Cơ sở khám chữa bệnh cần phải kết hợp với chính quyền địa phương và cơ quan công an trên địa bàn để quản lý chặt chẽ người bệnh; tuyệt đối không để người bệnh ra khỏi khu vực cách ly y tế khi chưa được phép xuất viện và sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm khi để người bệnh ra khỏi khu vực cách ly y tế.

Cùng với đó, lập hồ sơ bệnh án, chăm sóc, điều trị toàn diện cho các người bệnh thuộc cả 03 nhóm trường hợp bệnh, đặc biệt theo dõi sát diễn biến bệnh lý của người bệnh. Tuyệt đối quản lý chặt chẽ các mẫu bệnh phẩm của người bệnh, không để mất, phát tán và cho người không thuộc trách nhiệm tiếp cận với mẫu bệnh phẩm của các nhóm trường hợp bệnh Covid-19 và xử lý mẫu bệnh phẩm theo đúng quy định.

Trong trường hợp chuyển tuyến, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải bố trí phương tiện, nhân viên y tế hoặc xin hỗ trợ cấp cứu của bệnh viện tuyến trên bảo đảm an ninh, an toàn cho người bệnh; thực hiện theo đúng quy định về bàn giao người bệnh cho bệnh viện nhận chuyển tuyến.

Nguồn: 368/SYT-NVY

Văn Khương

Có thể bạn quan tâm