Xuất bản thông tin

null Phải đảm bảo điều kiện an toàn mới cho học sinh trở lại lớp

Chi tiết bài viết Tin tức nổi bật

Phải đảm bảo điều kiện an toàn mới cho học sinh trở lại lớp

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (nCoV) vào sáng ngày 14/02/2020, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương quyết liệt thực hiện các giải pháp, không để dịch lan rộng, phải đảm bảo các điều kiện an toàn mới cho học sinh trở lại lớp, tăng cường tuyên truyền để nhân dân hiểu đúng và tích cực tham gia phòng, chống dịch.

Điểm cầu Đồng Tháp có Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu
 và lãnh đạo các sở, ngành liên quan tham dự

Tính đến sáng nay, thế giới đã ghi nhận trên 64.000 trường hợp mắc bệnh tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, có gần 1.500 trường hợp tử vong.

Tại Việt Nam, có 16 trường hợp mắc bệnh, trong đó điều trị hồi phục 07 trường hợp. Hiện còn 82 trường hợp nghi ngờ đang được theo dõi.

Đến nay, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp tiếp tục được kiểm soát chặt chẽ và chưa ghi nhận ca mắc bệnh. Đối với các trường hợp người Trung Quốc trên địa bàn tỉnh được áp dụng các biện pháp cách ly theo quy định.

Ngay sau cuộc họp với Chính phủ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu đã làm việc với các ngành liên quan về công tác phòng, chống dịch bệnh này. Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu ngành y tế kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh khu vực biên giới, tăng cường truyền thông nâng cao ý thức người dân trong việc cung cấp thông tin cho cơ quan chuyên môn để kịp thời xử lý.

Như Ý

Có thể bạn quan tâm