Xuất bản thông tin

null Ban An toàn giao thông tỉnh tích cực phòng, chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức nổi bật

Ban An toàn giao thông tỉnh tích cực phòng, chống dịch Covid-19

Nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh và bảo đảm cho người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện nước ta đã có dịch Covid-19 (riêng tỉnh Đồng Tháp vẫn chưa có trường hợp nào mắc), Ban An toàn giao thông tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng là thành viên trực thuộc tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Ảnh minh họa

Theo đó, Sở Giao thông vận chỉ đạo các cơ quan trực thuộc yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, người điều khiển phương tiện và nhân viên phục vụ trên phương tiện, bến xe cần chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ cá nhân cần thiết để tự bảo vệ mình và cộng đồng.

Cụ thể là bảo đảm các điều kiện thông thoáng và sạch sẽ tại các bến xe, điểm trung chuyển, nhà chờ xe buýt, trung tâm đăng kiểm phương tiện cơ giới thủy bộ để hạn chế phát tán vi rút. Thường xuyên khử khuẩn, lau chùi sạch sẽ các phương tiện giao thông công cộng theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trang bị thùng rác kín, túi nylon và thu gom toàn bộ rác thải trong khu vực bến xe, nhà chờ xe buýt, điểm trung chuyển và trên phương tiện vận tải công cộng để xử lý đúng quy trình; chủ động chuẩn bị và cung cấp túi nylon, khăn giấy, dung dịch sát khuẩn và khẩu trang y tế, thùng rác phù hợp trên phương tiện theo khuyến cáo của ngành y tế để cung cấp cho hành khách sử dụng.

Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị chức năng, công an huyện, thị xã, thành phố tuân thủ theo hướng dẫn, khuyến cáo của ngành y tế về phòng, chống dịch bệnh cho bản thân và người dân phù hợp với các cấp độ của dịch, nhất là trong hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự giao thông.

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí, hệ thống truyền thanh cơ sở tăng cường đưa tin hướng dẫn, khuyến cáo người dân tham gia giao thông an toàn.

Khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng, bao gồm cả taxi, người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ cá nhân cần thiết, bao gồm: Rửa tay sạch bằng xà phòng hoặc sát trùng bằng dung dịch sát khuẩn trước, trong (nếu có thể) và sau khi tham gia giao thông; sử dụng khẩu trang y tế trước khi lên phương tiện, trạm dừng và các nơi tập trung đông người v.v..

Nguồn: Công văn số 23/BATGT-VP

Nguyệt Ánh

Có thể bạn quan tâm