Xuất bản thông tin

null Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đánh giá cao Trường Đại học Đồng Tháp

Chi tiết bài viết Tin tức nổi bật

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đánh giá cao Trường Đại học Đồng Tháp

Đến thăm và làm việc với Trường Đại học Đồng Tháp vào sáng 14/02/2020, ông Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao sự nỗ lực, vươn lên của nhà trường.

Ông Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
đánh giá cao sự nỗ lực, vươn lên của nhà trường

Bộ trưởng nhấn mạnh, xuất phát điểm từ một trường Trung cấp sư phạm, Trường Đại học Đồng Tháp với truyền thống 45 năm đào tạo giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Tháp, vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Đánh giá cao thương hiệu nhà trường, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, cùng với Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Đồng Tháp là đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng và có vị trí quan trọng trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Đáng chú ý, không chỉ phát huy thế mạnh đào tạo ngành sư phạm, nhà trường còn từng bước phát triển, mở rộng thêm nhóm ngành khoa học, công nghệ gắn với nhu cầu thực tiễn của địa phương như: Nuôi trồng thủy sản, Công nghệ thông tin v.v..

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng chỉ rõ, tuy là trường đa ngành, đa lĩnh vực, song phần nhiều vẫn là nhóm ngành sư phạm, chủ yếu đào tạo bậc đại học và liên kết đào tạo. Do đó, Bộ trưởng yêu cầu nhà trường phải sớm có giải pháp, lộ trình phù hợp để phát triển toàn diện và bền vững hơn.

Lãnh đạo nhà trường cần tiếp tục kế thừa và phát huy thành quả đã đạt được, khơi dậy sự sáng tạo, đổi mới; tăng cường đầu tư trang thiết bị, phòng thí nghiệm phục vụ nhu cầu dạy và học; chủ động kết nối, nghiên cứu, đóng góp vào kế hoạch, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Tháp.

Trong đó, cần phát huy thế mạnh truyền thống đào tạo sư phạm, tiếp tục đào tạo giáo viên đạt chuẩn cho vùng; nghiên cứu các ngành, lĩnh vực mới, có dư địa phát triển, các nhóm ngành đào tạo gắn với thích ứng biến đổi khí hậu cho vùng – ông Phùng Xuân Nhạ gợi ý và yêu cầu nhà trường cần thận trọng, tính đến nhu cầu thị trường, rà soát cơ cấu ngành nghề, đầu tư có trọng tâm, trọng điểm.

Bộ trưởng tin tưởng với sự quan tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo,
sự hỗ trợ của tỉnh Đồng Tháp cùng với sự quyết tâm, nỗ lực của đơn vị,
Trường Đại học Đồng Tháp sẽ ngày càng phát triển

Dịp này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đến kiểm tra về công tác phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra tại Trường Tiểu học Phú Mỹ (thành phố Sa Đéc) và Trường Tiểu học Chu Văn An (thành phố Cao Lãnh).

Bộ trưởng nhấn mạnh, tinh thần chung là phải đảm bảo an toàn cho học sinh là trên hết. Bộ trưởng nhắc nhở, ngay trong lúc này ngành giáo dục và các trường tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời có kế hoạch đảm bảo các điều kiện giảng dạy và học tập theo hướng dẫn của Bộ.

Văn Khương

Có thể bạn quan tâm